Liên hệ web
  
Một vài suy nghĩ về việc chấn hưng giáo dục Việt Nam trong thời kỳ đổi mới

Giáo dục Việt Nam phải hướng tới mục tiêu vì con người, tạo mọi điều kiện cho con người tự do phát triển nhân cách phù hợp với sở thích và năng lực của từng cá nhân.


Tổ chức hoạt động dạy học với bản đồ tư duy

(GD&TĐ) - Bản đồ tư duy (BĐTD) còn gọi là sơ đồ tư duy, lược đồ tư duy,… là hình thức ghi chép nhằm tìm tòi đào sâu, mở rộng một ý tưởng, hệ thống hóa một chủ đề hay một mạch kiến thức,… bằng cách kết hợp việc sử dụng đồng thời hình ảnh, đường nét, màu sắc, chữ viết với sự tư duy tích cực. Đặc biệt đây là một sơ đồ mở, không yêu cầu tỉ lệ, chi tiết chặt chẽ như bản đồ địa lí, có thể vẽ thêm hoặc bớt các nhánh, mỗi người vẽ một kiểu khác nhau, dùng màu sắc, hình ảnh, các cụm từ diễn đạt khác nhau, cùng một chủ đề nhưng mỗi người có thể “thể hiện” nó dưới dạng BĐTD theo một cách riêng, do đó việc lập BĐTD phát huy được tối đa khả năng sáng tạo của mỗi người.


Tìm đến cội nguồn vấn nạn “dạy thêm - học thêm” tràn lan

(Dân trí) - Khỏi dài dòng, cứ gõ cụm từ "dạy thêm - học thêm" vào ô google search sẽ lập tức hiện ra trên 1,8 triệu kết quả. Thật không ngoa khi nói đây là “vấn nạn”, hoặc “thảm họa” của xã hội… vì nạn nhân là 20 triệu học sinh, cộng thêm cha mẹ họ.
 >> Kiến nghị biện pháp chống dạy thêm học thêm tràn lan
 >> Cần làm gì để đẩy lùi tình trạng học thêm nhồi nhét?
 >> Nhiều ý kiến bức xúc về tình trạng bắt trẻ học thêm
 >> Dạy thêm học thêm - nhìn từ nhiều phía


Trò chuyện với Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2011
(Dân trí) - Giảng viên Phạm Hoàng Hiệp, 29 tuổi, chuyên ngành toán (ĐH Sư phạm Hà Nội) là người trẻ nhất vừa được công nhận chức danh Phó giáo sư trong số 374 người. Thầy Hiệp cho rằng:“Để thành công, hãy luôn đặt câu hỏi tại sao, và cố gắng suy nghĩ giải thích”.
 >>  Giảng viên 29 tuổi là phó giáo sư trẻ nhất năm nay

Hướng dẫn Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2011-2012

DANH SÁCH CÔNG NHẬN HỌC SINH GIỎI HUYỆN - NĂM HỌC 2011-2012

( Kèm theo QĐ số  804  / QĐ- PGD&ĐT ngày10  tháng 11 năm 2011 )


Vĩnh biệt GS. VS Phạm Song: Bầu trời khoa học lại tắt một vì sao!
(Dân trí) - Sau GS. Hoàng Minh Thảo, TS. Bùi Danh Lưu đến lượt GS. VS Phạm Song ra đi. Những nhân vật là các nhà khoa học mà tôi thân thiết và kính trọng trong cuốn sách dự định của tôi lại mất thêm một người. Bầu trời khoa học nước nhà lại tắt một vì sao…

Nhìn nhận khách quan về "bạo lực học đường"
(Dân trí) - Thống kê cho thấy có khoảng 20% học sinh ở trời Âu, trong suốt quá trình học ít nhất có một lần là nạn nhân của “bạo lực học đường” như bị trêu ghẹo, bêu xấu, chửi mắng, bị cô lập, thậm chí bị cướp đoạt tiền, bị đánh đập gây thương tích, ...

Chân dung giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2011

(GD&TĐ)-Là một trong hai phó giáo sư trẻ nhất năm 2007, năm nay, anh lại được xướng danh là giáo sư trẻ nhất. Ở tuổi 37, anh là Nguyễn Quang Diệu, Phó chủ nhiệm khoa Toán-Tin, trường ĐH Sư Phạm Hà Nội.


Kết quả Kỳ thi HS Giỏi huyện 2011-2012

Xin nhấp vào đây để xem.

|<<    <   
12345[6]7
   >    >>|
 Hình ảnh
  
 Tìm kiếm

  
 Thông báo
  
 Lượt truy cập
  
Địa chỉ: Xã Diên Phước, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: (058) 058-3780345 Email: c2nhue.dk@khanhhoa.edu.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Quang Ân - Kỹ thuật: Lê Xuân Vỹ
Hỗ trợ kinh phí xây dựng trang Web: Hội Cha mẹ học sinh trường THCS Nguyễn Huệ
Thiết kế bởi CenIT