Liên hệ web
  
Thi tốt nghiệp THPT 2012: Không bắt buộc thi cụm trường, xóa chấm chéo
(Dân trí) - Kì thi tốt nghiệp THPT sẽ không còn bắt buộc tổ chức thi cụm trường và chấm chéo giữa các tỉnh mà thay vào đó giao quyền chủ động cho giám đốc các Sở GD-ĐT. Bên cạnh đó bỏ thanh tra ủy quyền của Bộ, địa phương tự thành lập các đoàn thanh tra.

Đoàn VN đoạt 6 giải tại Olympic Khoa học trẻ quốc tế
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic khoa học trẻ quốc tế lần thứ 8 vừa được tổ chức tại thành phố Durban, Nam Phi đã đạt thành tích cao. Cả 6 em đều đạt huy chương, với 3 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.
 >> 6 học sinh Trường THPT Hà Nội-Amsterdam thi Olympic khoa học trẻ quốc tế

Phản hồi sau loạt bài “Sách chuẩn không chuẩn”: Bộ nói nhưng giáo viên không dám làm

TT - Sau khi Tuổi Trẻ đăng bài trả lời phỏng vấn của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển xung quanh việc sách giáo khoa (SGK) hiện hành quá nhiều “sạn”, nhiều bạn đọc đã tiếp tục có ý kiến xoay quanh việc “SGK có phải là pháp lệnh” và “giáo viên phải tự sửa những lỗi nhỏ”.


Sách chuẩn, không chuẩn

Loạt bài viết về tính chuẩn xác trong SGK hiện nay ( theo báo Tuổi Trẻ)


Ban hành Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh

(GD&TĐ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức ban hành Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh,  nhằm hạn chế tối đa những biểu hiện thu chi không đúng quy định đối với người học. Với Điều lệ này, Bộ Giáo dục và Đào tạo hi vọng sẽ từng bước chấn chỉnh hoạt động của tổ chức này.


Giáo dục giúp học sinh hình thành hệ giá trị của bản thân

(GD&TĐ)- Nhà trường giúp người học hình thành và phát triển hệ giá trị của từng người: tâm lực, trí lực, thể lực- giá trị học thức, giá trị sống, giá trị tay nghề và lương tâm nghề, giá trị đóng góp..., giá trị tự khẳng định mình... 


"Học là học có nghề có nghiệp"

(GD&TĐ)-Đó là một câu trong bài ca cổ động thực học của trường Đông Kinh nghĩa thục chống lại lối học cử nghiệp của Tống nho.


Hai chị em mồ côi cha học giỏi
(Dân trí)- Mồ côi cha từ nhỏ, hai chị em Ánh Nguyệt và Minh Nhật sống trong tình yêu thương, che chở của mẹ và bà nội. Với nghị lực vượt khó, cả hai chị em đã đạt được nhiều giải thưởng và thành tích trong học tập. Nhiều năm qua, hai em đều là học sinh giỏi.

Giáo sư trẻ nhất Việt Nam: Tôi còn phải cố gắng nhiều hơn nữa!
(Dân trí) - Tân Giáo sư Nguyễn Quang Diệu (37 tuổi) là người trẻ nhất trong số 34 nhà giáo trở thành Giáo sư từ năm 2011. Điều đặc biệt nhất, năm 2007, anh cũng là Phó giáo sư trẻ nhất trong đợt phong hàm.
 >>  Trò chuyện với Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2011

Bộ GD&ĐT trả lời 9 vấn đề cử tri quan tâm
Bộ GD&ĐT trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIII:

|<<    <   
1234[5]67
   >    >>|
 Hình ảnh
  
 Tìm kiếm

  
 Thông báo
  
 Lượt truy cập
  
Địa chỉ: Xã Diên Phước, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: (058) 058-3780345 Email: c2nhue.dk@khanhhoa.edu.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Quang Ân - Kỹ thuật: Lê Xuân Vỹ
Hỗ trợ kinh phí xây dựng trang Web: Hội Cha mẹ học sinh trường THCS Nguyễn Huệ
Thiết kế bởi CenIT