Liên hệ web
  
HỘI THI ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM CẤP TRƯỜNG năm học 2021-2022

 Ngày 16/04/2022 Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức “Hội thi đồ dùng dạy học tự làm” cấp trường với sự tham gia của 06 tổ chuyên môn. 


              Nhằm mục đích phát huy tiềm năng sáng tạo của cán bộ, giáo viên trong việc nghiên cứu và tự làm đồ dùng dạy học, bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường. Đồng thời tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau giữa các giáo viên trong việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học (ĐDDH).

          Ngày 16/04/2022 Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức “Hội thi đồ dùng dạy học tự làm” cấp trường với sự tham gia của 06 tổ chuyên môn. Các tổ đã mang đến cuộc thi những đồ dùng dạy học tự làm thiết thực trong thực tế giảng dạy, có sự đầu tư cao trong  ý tưởng và cách thức thực hiện.

          Thầy Hùng Quang ở Tổ Toán – Tin với “Sơ đồ củng cố các dạng tứ giác đặc biệt lớp 8”

          Cô Ý Trâm ở Tổ Ngữ văn với “ Ô cửa 3 trong 1” sử dụng trong dạy học tiếng Việt.

          Cô Hà Thủy nhóm Hóa thuộc Tổ KHTN-Công nghệ với  “Mô hình chưng cất rượu etylic”

          Cô Thanh Hương nhóm Nhạc thuộc Tổ Thể dục - Nhạc- Mỹ thuật với “Khuôn nhạc và các nốt nhạc bằng nam châm”.

          Cô Ngọc Dung ở Tổ Tiếng Anh với “Bộ tranh tiếng Anh”

          Đặc biệt, hội thi còn có sự góp mặt của các thầy dù tuổi cao nhưng vẫn còn cháy bỏng niềm say mê với công tác làm đồ dùng dạy học như thầy Ngọc Tấn ở Tổ Sử - Địa - Công dân với “Sơ đồ bộ máy nhà nước thời Ngô, Đinh - Tiền Lê, Lý, Trần”.

          Hay thầy Văn Quang ở nhóm Công nghệ thuộc Tổ KHTN-Công nghệ ”Mô hình 2 công tắc hai cực điều khiển 2 đèn”.

         

           Thông qua phần giới thiệu các sản phẩm, các tác giả đã trình bày được ưu điểm của các đồ dùng dạy học như tính sư phạm, tính kinh tế, hiệu quả trong việc sử dụng hỗ trợ dạy học trên lớp. Bên cạnh đó, các tác giả cũng hướng dẫn cách lắp ráp, cách sử dụng, bảo quản các sản phẩm hết sức tỉ mỉ, chi tiết.

           Qua các tiêu chí về tính sư phạm, tính khoa học, tính công nghệ, tính kinh tế, tính sáng tạo, phạm vi sử dụng, ... ban giám khảo cuộc thi đã phân tích những ưu điểm, góp ý những yếu tố cần bổ sung thêm để đồ dùng hiệu quả hơn trong giảng dạy.

 

          Cuộc thi kết thúc thành công với 6 giải B và 1 giải C. Các đồ dùng được trưng bày tại phòng Hóa-sinh để các giáo viên trong trường tham quan, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau cũng như sử dụng trong việc dạy học, giáo dục học sinh.

Tin bài và ảnh của Trường THCS Nguyễn Huệ

 
 Hình ảnh
  
 Tìm kiếm

  
 Thông báo
  
 Lượt truy cập
  
Địa chỉ: Xã Diên Phước, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: (058) 058-3780345 Email: c2nhue.dk@khanhhoa.edu.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Quang Ân - Kỹ thuật: Lê Xuân Vỹ
Hỗ trợ kinh phí xây dựng trang Web: Hội Cha mẹ học sinh trường THCS Nguyễn Huệ
Thiết kế bởi CenIT