Liên hệ web
  
SINH HOẠT NGOẠI KHÓA: KỶ NIỆM NGÀY HỌC SINH - SINH VIÊN

 

Chủ điểm:  KỈ NIỆM NGÀY HỌC SINH - SINH VIÊN

Tên hoạt động: ƯƠM MẦM TÀI NĂNG

                Tổ thực hiệnNGỮ VĂN

                 Thời gian:    01/ 2017 – Năm học: 2016 – 2017


Thắm thoát là đã 4 tháng trôi qua,  từ ngày chúng ta rộn ràng chào mừng năm học mới đến nay đã kết thúc học kỳ I. Trong suốt thời gian đó, chúng ta lại được học ở thầy cô và bạn bè những kiến thức hoàn toàn mới lạ. Vậy chúng ta hãy thử nhìn lại suốt chặng đường học tập của học kì  qua, đã gặt hái được những kiến thức gì ở các môn học. Để “ Kỉ niệm ngày học sinh - sinh viên ngày 9/1” Tổ Ngữ văn trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức buổi ngoại khóa nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo. Đồng thời, tạo cơ hội giúp các em rèn luyện kĩ năng tư duy logic, xử lý tình huống, tạo điều kiện cho học sinh giao lưu học hỏi và chia sẻ  kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện học sinh. Thông qua đó, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn Đội trong nhà trường ngày càng vững mạnh.

- Thành phần chính của buổi ngoại khóa là tất cả  học sinh khối lớp 9,  từ 9.1 đến 9.7

Mỗi lớp chọn 2 em tham gia,chia làm 3 đội chơi.  Mỗi đội được  mang tên:  Đội 1: Quyết thắng  - Đội 2: Tài năng  - Đội 3 : Cá biệt. Các đội trải qua  4 phần thi:

Phần I: Phần thi chào hỏi

Phần II: Phần thi hiểu biết

Phần III:  Phần thi tài năng (Tiểu phẩm và hùng biện)

Phần IV: Phần thi thông thái

- Đan xen giữa các phần thi là: Văn nghệ và phần thi dành cho khán giả

- Các thành viên tổ Ngữ văn có trách nhiệm tham gia tổ chức cuộc thi.

- Kết quả:        Giải nhất: Đội 1: Quyết thắng

                        Giải nhì: Đội 3 : Cá biệt

                        Giải ba:Đội 2: Tài năng 

- Hơn 2 giờ  thực hiện buổi ngoại khóa, ban tổ chức cảm ơn sự chỉ đạo của BGH, sự giúp đỡ của ban HĐNG, Quý thấy cô và đặc biệt là các em học sinh khối 9 đã mang đến  không khí vui tươi và hào hứng. Kết quả cuộc thi của các đội Quyết thắng, tài năng và Cá biệt hôm nay là minh chứng khẳng định tài năng tuyệt vời cuả các em- đó là tài năng của thế hệ trẻ- chủ nhân tương lai của đất nước, chắc chắn rằng các em sẽ trưởng thành bay cao, bay xa và  sẽ làm cho đất nước ngày càng hưng thịnh ngang tầm thế giới như lời Bác Hồ mong muốn.

-  Qua chương trình buổi ngoại khóa ngày hôm nay, chúng ta thấy rằng các tiết học ở mỗi môn học chính là thời gian để các em thỏa sức khám phá năng lực của bản thân, là thời gian để các em chứng tỏ với thầy cô giáo rằng các em có rất nhiều khả năng: nhớ kiến thức, tái hiện kiến thức, khả năng suy luận, hài hước….khả năng trình bày và cả khả năng ca hát. Hãy tham gia các chương trình ngoại khóa, các chương trình giải trí trên TV để vun đắp thêm kiến thức cho bản thân , cho tâm hồn lãng mạn, hồn nhiên của  tuổi học trò./.

 
 Hình ảnh
  
 Tìm kiếm

  
 Thông báo
  
 Lượt truy cập
  
Địa chỉ: Xã Diên Phước, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: (058) 058-3780345 Email: c2nhue.dk@khanhhoa.edu.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Quang Ân - Kỹ thuật: Lê Xuân Vỹ
Hỗ trợ kinh phí xây dựng trang Web: Hội Cha mẹ học sinh trường THCS Nguyễn Huệ
Thiết kế bởi CenIT