Liên hệ web
  
Cuộc thi “ Viết về thầy cô, mái trường mến yêu” năm học 2013-2014

            Với tôi, người cô giáo chính là người mẹ hiền thương yêu, người cha với tấm lòng cao thượng chính là người thầy, bạn bè là những người anh em thân thiết- những đứa con trong cùng một mái nhà Nguyễn Huệ thân thương.


Thấp thoáng mà đã ba năm rồi, đã ba năm tôi gắn bó với mái trường Nguyễn Huệ thân thương. Với hàng ghế đá dưới gốc cây phượng vĩ, với lời giảng ngọt ngào của thầy cô, nơi đây đã ôm ấp biết bao kỉ niệm của thời mộng mơ áo trắng. Và trái tim tôi đã xem nơi này chính là ngôi nhà thứ hai của mình.

Trường của tôi nằm bên đường với hàng cây đong đưa trước gió, cánh cổng trường lúc nào cũng mở ra như dang tay chào đón chúng tôi vui bước đến trường. Bước qua cánh cổng ấy là một sân trường rộng lớn với những dãy phòng học rất khang trang. Dãy tầng lầu phía bên trái là nơi làm việc của các thầy cô, với những khóm hoa nở rộ tươi thắm xen lẫn hàng cau đung đưa. Giữa sân trường là cột cờ với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió. Bên cạnh là thư viện nơi tôi có thể thoải mái xem truyện tranh, các tạp chí và những sách mà tôi rất yêu thích. Phía tay phải là nơi chúng tôi học tập với những phòng học khang trang và sạch đẹp. Nếu đứng giữa sân trường chúng ta có thể nghe được tiếng đọc bài, tiếng lá rơi, tiếng gió thổi vi vu trên những cành cây bàng to sừng sững. Phía sau là sân bóng rất rộng, nơi chúng tôi thường sinh hoạt và vui chơi. Những lúc ấy tôi rất thích và tôi hay thầm ước phút giây ấy sẽ dừng lại lâu hơn trong cuộc đời mình.

Với tôi, người cô giáo chính là người mẹ hiền thương yêu, người cha với tấm lòng cao thượng chính là người thầy, bạn bè là những người anh em thân thiết- những đứa con trong cùng một mái nhà Nguyễn Huệ thân thương. Chính ngôi nhà ấy đã dìu dắt tôi từng bước đi, là điểm tựa vững chắc để tôi đứng dậy sau những lần thất bại dẫu qua bao gió mưa làm phai đi mái tóc thầy cô. Mỗi lời dạy, mỗi bài học chứa cả bao ân tình thầy cô đã vun đắp để tôi vững bước đi trên con đường mình đã chọn.

Và thời gian lại lặng lẽ trôi đi cuốn theo biết bao kí ức của cuộc sống mỗi con người, chỉ còn một năm nữa tôi sẽ phải rời xa mái trường này, nghĩ đến ngày ấy lòng tôi lại vấn vương tiếc nuối. Sẽ không còn những phút giây vui đùa bên bạn bè thân quen, không còn nghe tiếng giảng bài quen thuộc của thầy cô thương yêu nữa. Từ bây giờ, tôi sẽ khắc ghi từng phút giây còn lại và khắc sâu kỉ niệm vào lòng để hình ảnh ngôi trường luôn hiện hữu trong tôi.

Lê Trúc Phương( Ủy viên BCH Liên đội)

Chi đội Phạm Thị Vách (Lớp 8/2)

Từ khi mở mắt chào đón cuộc đời tôi đã cảm nhận được tình cảm thiêng liêng vô giá của cha mẹ. Năm tháng qua đi, những tình thương ấy nuôi nấng tôi nên người. Và lúc ấy, tôi tưởng rằng trong cuộc đời này chỉ có ba, mẹ là những người dành cho mình tình yêu thương cao đẹp nhất. Nhưng không, từ khi hoà nhập với xã hội và nhất là từ khi chập chững bước vào môi trường học tập tôi mới biết trong cuộc đời này còn có thầy cô.

Thầy cô đã dìu dắt tôi từ những năm đầu tiên đi học. Thầy cô đã chấp cánh bao ước mơ, hoài bão tươi đẹp về tương lai, đã cho tôi những giấc mơ về sự thành đạt, về công danh sự nghiệp và cả niềm tin mãnh liệt về cuộc sống. Phải chăng những điều hay, lẽ phải, những nét đẹp trong tâm hồn mỗi con người đều được khơi nguồn từ tay những người hướng đạo. Vâng, họ đã dành một phần của cuộc đời mình để trau chuốt, dẫn dắt người học sinh từng bước đi trên con đường học vấn. Và cứ thế họ đã dạy dỗ những đứa con thân yêu của họ không quản khó khăn, mệt mỏi cho dù phải thức khuya để miệt mài soạn giaó án, cho dù ngày qua ngày họ chỉ mãi lặp đi lặp lại những công thức những bài giảng nhưng vẫn không buồn chán bởi vì trong trái tim họ luôn khao khát được uốn nắn, dạy dỗ học sinh thành người. Thầy cô không chỉ hi sinh công sức mà còn dành trọn cả tình yêu thương và sự chở che cho sự non nớt, bỡ ngỡ của học trò trước một xã hội rộng lớn.

Cuộc sống có biết bao biến đổi nhưng nào đâu làm phai mờ đi tình cảm của thầy cô, tình yêu thương đó đã sưởi ấm biết bao tâm hồn học sinh. Nếu một mai tôi không còn là một cô bé ngây ngô, khi tôi đủ lớn và rời khỏi sự ấp ủ, che chở của gia đình và trường lớp thì tôi sẽ không bao giờ quên công ơn sâu nặng và tình cảm bao la của thầy cô đã dành cho tôi.

Phan Hồng Ngọc

Chi đội La Văn Cầu (Lớp 7/1)

 
 Hình ảnh
  
 Tìm kiếm

  
 Thông báo
  
 Lượt truy cập
  
Địa chỉ: Xã Diên Phước, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: (058) 058-3780345 Email: c2nhue.dk@khanhhoa.edu.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Quang Ân - Kỹ thuật: Lê Xuân Vỹ
Hỗ trợ kinh phí xây dựng trang Web: Hội Cha mẹ học sinh trường THCS Nguyễn Huệ
Thiết kế bởi CenIT