Liên hệ web
  
Một vài dòng tâm sự mùa hoa phượng nở 2013

 Nhân dịp đọc tâm tư của các bạn trên mục TÂM TƯ, BQT mạn phép lượm lặt vài dòng tâm tư của các bạn trước mùa phượng nở 2013. Xin giới thiệu cùng các bạn.


 HOÀI NIỆM

"Có mùa phượng vĩ không tên thành hò hẹn Đỏ cái nhìn vương vấn lúc chia tay. Cô bạn gái ngại ngùng không dám khóc. Nghèn nghẹn lời trong đôi mắt cay cay". Có một ngày, nhìn những hàng cây xanh ngắt, những chiếc ghế đá nhạt dần màu thời gian, những bông phượng đỏ rực trong cái nắng vàng rực rỡ của mùa hè, ta bất chợt nhận ra đan xen với nỗi buồn man mác và sự ngậm ngùi nuối tiếc: Mùa hè đến rồi! Mùa chia tay đã đến! Ta sẽ không quên những buổi sáng mùa đông, ta vùng dậy khỏi chiếc chăn ấm áp, tự dằn lòng mình với giấc ngủ còn mời gọi để lóc cóc đạp xe đến trường. Yêu sao khi nhỏ bạn giúi vào tay ta bắp ngô nướng còn ấm rồi chạy nhanh vào lớp... Tình bạn của một thời học sinh... Ta bỗng thấy xao xuyến khi nhìn sân trường vắng tanh sau giờ tan học. Rồi mai đây, những hình ảnh đứa bạn thân chạy lung tung cùng ta mỗi góc lớp, thằng bạn suốt ngày hát nghêu ngao kia sẽ trôi vào dĩ vãng. Xa cách phương trời, liệu sau này có còn gặp lại? "Có tiếng ve suốt một thời không ai hay. Chỉ lúc cạnh nhau mới thấy buồn đến thế. Ba năm học ve kêu như thành lệ. Bước đi không đành mà ngoảnh lại buồn hơn".  "Xưa cứ trách bằng lăng tím đâu đâu. Giờ mới thấy hoa có màu nỗi nhớ. Tím miên man, tím cùng thời gian đang căng nghẹn thở. Của mùa thi mỗi lúc mỗi gần." Sắp chia tay rồi, nhận ra ta còn nợ một ánh mắt, một nụ cười, một lời cảm ơn, cả một chút quan tâm dành cho ai đó nữa, để đến hôm nay triệu lời xin lỗi bỗng ùa về: "Có người bạn đến phút cuối mới thành thân. Có mái tóc giờ chia tay mới biết mình rất nhớ. Trong lưu bút có bài thơ chép rồi mà vẫn sợ. Hồi hộp đưa - hồi hộp đợi… chợt thở phào". Yêu biết mấy những tháng năm học trò! Thời học sinh đẹp như vậy đấy! Phải chi thời gian có thể dừng lại một phút để ta có thể sống lại từng giây phút học trò, cho ta sống thêm 1 lần thôi để ta biết trân trọng khoảng khắc này. Và phải chi, thời gian có thể quay ngược lại để ta có thể hết mình với bạn bè. Thời gian ơi, làm ơn đừng hối hả trôi gấp gáp như vậy chứ? Ngày mai, mỗi đứa một nơi, hòa mình vào sự tấp nập của dòng đời. Ai còn nhớ đến ai? Ai còn nhớ góc sân trường, hàng ghế đá này? Ngày mai, sẽ chẳng còn có dịp gặp lại đầy đủ các thành viên của lớp, sẽ chẳng bao giờ có lại cái không khí của phòng học những buổi đến trường, của những buổi đi chơi dã ngoại ngày xưa. Tất cả sẽ đi sâu vào dĩ vãng. Mái trường xưa vẫn thế, hàng phượng vĩ vẫn sẽ làm nghĩa vụ cho những mùa hè sau, tiếng gọi "Thầy ơi, cô ơi" vẫn sẽ bật ra từ của miệng của những đứa trẻ, tiếng cười đùa vui vẻ vẫn làm náo loạn cả một góc sân trường... Tất cả, chúng ta đều có thể hồi ức còn lại: "Ba năm học, niềm vui nỗi buồn Đọng lại, trên khóe mắt...cay cay..."! Nhưng tôi tin rằng trong mỗi chúng ta, chắc hẳn ai cũng như mình luôn thầm gọi: "Mái trường ơi, thầy cô ơi! Sẽ có ngày em quay trở lại. Vì với em kỉ niệm là mãi mãi Tiếng trống trường như nhịp đập trái tim...". Yêu biết mấy mái trường thân yêu! Yêu biết mấy những tháng năm học trò... 

TỪ'LỚP 8-4

Tạm biệt nhé mái trường Diên Đồng thân thương!!!!!

Tạm biệt nhé hoa đào cùng vừng đỏ, ve râm ran cất khúc biệt ly buồn, tạm biệt nhé sân trường và kỉ niệm phút biệt ly ta chưa nói được gì. Đến một lúc nào đó cổng trưòng sẽ khép lại sau lưng tôi. Con tim tôi đập thình thịch vì biết một ngày nào đó không xa tôi sẽ bước chân đến một ngôi truòng mới lạ ,tôi sẽ bỡ ngỡ với bao điều, bạn bè, thầy cô,... mọi thứ xung quanh tôi đều thay đổi. Chao ôi ! tôi sắp phải rời xa mái trường thân yêu này rồi ! tôi sẽ nhớ lắm nơi  chứa đựng bao nhiêu kỉ niệm buồn vui với ban bè, chia tay với những góc cây nơi nào, chỉ còn để lại dòng lưu bút kỉ niệm thân thương.... tạm biệt mái trường Diên Đồng thân thương !!!!

trần lê minh anh tú(8/7)

Không tên

Chỉ còn ngày mai nữa thôi... một khoảnh khắc cuối cùng của ngày cuối cùng của năm học cuối cùng ở nơi đây. Bao kỉ niệm cứ chợt ùa về... tất cả đã trôi qua mà chẳng đợi chờ một ai. Những thứ tưởng chừng như là của mình, là bình thường, là ngày nào mà không thấy nhưng giờ mới biết nó không của riêng ai hết... Mấy ngày cuối lên trường chơi thấy sao mà dài thế, về cho rồi chứ lên đây ngồi làm gì cho mệt... nhưng sau ngày mai có muốn cũng chả ai cho. Cuộc sống là thế đấy, giá như ta nhận ra mọi thứ sớm hơn thì hay biết mấy. Sẽ nhớ lắm lắm ngôi nhà này... yêu yêu lắm Nguyễn Huệ ơi!!! Hi vọng các thế hệ đàn em sẽ làm tốt hơn và đừng để bản thân phải nuối tiếc như tôi. 

 
 Hình ảnh
  
 Tìm kiếm

  
 Thông báo
  
 Lượt truy cập
  
Địa chỉ: Xã Diên Phước, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: (058) 058-3780345 Email: c2nhue.dk@khanhhoa.edu.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Quang Ân - Kỹ thuật: Lê Xuân Vỹ
Hỗ trợ kinh phí xây dựng trang Web: Hội Cha mẹ học sinh trường THCS Nguyễn Huệ
Thiết kế bởi CenIT